0963 63 60 66

Ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự cho bệnh viện

Phân tích mô hình SWOT của hãng hàng không Korean Air
Phân tích mô hình SWOT của hãng hàng không Korean Air
23 October, 2019
Học được gì từ thành công của Tik Tok – Startup giá trị nhất thế giới?Học được gì từ thành công của Tik Tok – Startup giá trị nhất thế giới?
Học được gì từ thành công của Tik Tok – Startup giá trị nhất thế giới?
24 October, 2019
Show all
Ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự cho bệnh viện

Ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự cho bệnh viện

Việc vận hành một bệnh viện không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thời gian, chi phí, đặc biệt là đối với những bệnh viện lớn, có khối lượng nhân sự khổng lồ, cùng với các chi nhánh trải dài trên khắp tỉnh, thành phố. Với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại 4.0, các bệnh viện đang dần áp dụng những phương pháp tối ưu hơn trong việc quản lý nhân sự, một trong số đó là phần mềm quản lý nhân sự. Hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự cho bệnh viện

1. Tự động hoá hoạt động chấm công

Một bệnh viện có rất nhiều chi nhánh, phòng ban và chức vụ khác nhau, vì thế phần mềm chấm công cần linh hoạt để giải quyết mọi tình huống chấm công xảy ra. 

  • Quét dữ liệu từ các thiết bị chấm công: Phần mềm được kết nối sẵn với các thiết bị chấm công, từ đó người quản lý có thể dễ dàng xem xét dữ liệu đi làm của các vị trí trong bệnh viện. Nhân viên bệnh viện cũng có thể chấm công trực tiếp trên phần mềm này nếu được liên kết trực tiếp với các thiết bị chấm công khác.
  • Quản lý chấm công: Nếu phát hiện nhân viên quên chấm công, phần mềm sẽ gửi thông báo đến nhân viên, nhân viên cũng có thể gửi yêu cầu đến cho người quản lý về các thông số chấm công của mình, từ đó sẽ tránh được trường hợp phàn nàn về tính thiếu công bằng.

Phần mềm quản lý cũng sẽ tính được số giờ nếu nhân viên vào trễ hay ra về sớm, không đủ ca trực. Từ đó tổng hợp cho người quản lý bệnh viện.

2. Quản lý ca làm và lịch sinh hoạt

Một bệnh viện có rất nhiều ca làm dành cho nhiều bộ phận khác nhau, nhiều bộ phận trong bệnh viện không làm theo lịch làm việc cố định mà linh hoạt. Phần mềm quản lý nhân sự cho bệnh viện cho phép quản lý ca làm việc và tạo ra lịch công việc linh hoạt nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự cho bệnh viện giúp tạo ra các ca làm việc cố định cho các bộ phận cố định như Văn phòng, Hành chính, Kế toán, Thu ngân… Hay tạo ra các Ca làm việc linh hoạt cho bộ phận Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… Nhân viên cũng có thể linh động trong việc điều chỉnh lịch trực hay đổi ca làm việc.

3. Giải quyết các yêu cầu, đề xuất về nhân lực

  • Yêu cầu thay đổi giờ trực: Lịch làm việc và trực của các vị trí như điều dưỡng, y tá, bác sĩ,… có thể được thay đổi linh hoạt. Các ca trực có thể điều chỉnh lịch trực của mình dưới sự giúp đỡ của các phần mềm, mà vẫn thông qua sự giám sát của người quản lý. 
  • Yêu cầu nghỉ phép: Thường thì nhân viên bệnh viện sẽ nộp giấy yêu cầu xin nghỉ phép, nhưng với sự giúp đỡ của phần mềm thì việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhân viên có thể yêu cầu xin nghỉ phép từ rất lâu mà không ảnh hưởng đến lịch làm việc, chăm sóc bệnh nhân, cũng như tránh dc sự vắng mặt của quản lý nên không phê duyệt được yêu cầu nghỉ phép.

4. Tính lương năng suất, phụ cấp đặc biệt

Vì lịch làm việc ở bệnh viện rất linh hoạt, thay đổi liên tục, hay điều phối thêm người nếu bệnh viện quá tải bệnh nhân. Những trường hợp như vậy sẽ được tổng hợp bởi phần mềm quản lý nhân sự cho bệnh viện. Từ đó nhân viên bệnh viện sẽ cảm thấy xứng đáng với những công sức mà mình bỏ ra. 

Nguồn : tanca

Đọc thêm:

Nike – Nghệ thuật Marketing của người dẫn đầu

Tim Cook – Bậc thầy chuỗi cung ứng của Apple