0963 63 60 66

Nên hay không nên khi sử dụng phần mềm lương trong doanh nghiệp?

giam-nua-thoi-gian-ooc
Giảm ½ thời gian quản lý nhờ 5 nguyên tắc của Henry Fayol
11 March, 2020
6-phan-mem-luong-ooc
6 tính năng thiết yếu của một phần mềm tính lương tốt
19 March, 2020
Show all
nen-hay-ko-nen-phan-mem-luong-ooc

nen-hay-ko-nen-phan-mem-luong-ooc

Hiện nay, việc quản lý tiền lương cho nhân viên gặp rất nhiều khó khăn bởi những đặc tính phức tạp trong các giai đoạn xử lý công – ca – phép của từng doanh nghiệp. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cần làm gì để hạn chế khó khăn trong các quy trình xử lý này? Nên hay không nên sử dụng phần mềm tình lương? 

Khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tính lương

Phần mềm lương rất hữu ích trong quá trình tính lương. Trong hoạt động của một doanh nghiệp, tiền lương cho nhân viên là một vấn đề quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, thực trạng làm việc của từng nhân viên không giống nhau, đòi hỏi sự tính toán chi tiết, chính xác tiền lương cho từng nhân sự. Sự phức tạp trong mức độ làm việc của từng cá nhân dẫn đến khó khăn trong việc quản lý tiền lương trong doanh nghiệp nếu không sử dụng phần mềm lương. 

Sau đây là những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối diện khi chưa có phần mềm lương: 

  • Tình trạng làm việc của mỗi nhân viên là khác nhau: số buổi nghỉ, số ca làm thêm giờ, trình đồ, hoa hồng,… làm cho việc tính tiền lương trở nên phức tạp, dễ gây nhầm lẫn cho bộ phận quản lý lương.
  • Số lượng nhân viên lớn có thể khiến cho sự điều chỉnh về lương không được cập nhật đầy đủ, kịp thời
  • Quản lý tiền lương không khoa học khiến việc tính lương tốn nhiều thời gian, thậm chí khiến quy trình trả lương chậm tiến độ
  • Dễ xảy ra sai sót khi tổng hợp không đầy đủ dữ liệu chấm công, hoa hồng,…
Khó khăn trong quá trình tính lương

Khó khăn trong quá trình tính lương

Vì gặp phải những khó khăn trên nhưng chưa tìm được phần mềm lương phù hợp hoặc ứng dụng sai cách nên đa phần doanh nghiệp vướng phải những hậu quả như:

  • Việc tính toán tiền lương không chính xác cho từng nhân viên dễ khiến cho nội bộ mất đoàn kết, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm việc của cả công ty.
  •  Tính toán sai, chậm lương khiến uy tín của người quản lý cũng như hình ảnh của công ty bị ảnh hưởng, dẫn đến việc khó giữ được những nhân viên có năng lực. 
Doanh nghiệp gặp nhiều vấn đề khi không chọn được phần mềm lương phù hợp

Doanh nghiệp gặp nhiều vấn đề khi không chọn được phần mềm lương phù hợp

Những lý do nổi bật cần sử dụng phần mềm lương trong doanh nghiệp

Hỗ trợ giải quyết công việc hành chính nhân sự

1.Quản lý nhân sự dễ dàng hiệu quả

Phần mềm lương lưu trữ toàn bộ hồ sơ của nhân viên từ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn đến quá trình  công tác, quá trình khen thưởng, kỷ luật, diễn biến lương, hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp giám sát chặt chẽ, thời gian làm việc của nhân viên từ đó giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong công tác quản lý nhân lực.

Quản lý nhân sự dễ dàng hiệu quả

Quản lý nhân sự dễ dàng hiệu quả

2.Hỗ trợ đắc lực cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Phần mềm lương có thể hỗ trợ bộ phận nhân sự cập nhật danh sách các hồ sơ ứng tuyển trong quá trình đăng thông tin tuyển dụng. Quy trình tuyển dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật cụ thể các công đoạn ngay trên hệ thống để mỗi bộ phận tiện theo dõi. Từ đó, doanh nghiệp có thể tránh được tình trạng rời rạc trong quá trình làm việc, tránh mất đi thông tin về hồ sơ của những ứng viên tiềm năng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong quá trình quản lý tuyển dụng.

Hỗ trợ đắc lực cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Hỗ trợ đắc lực cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên

3.Chấm công chặt chẽ chính xác, tính toán lương thưởng nhanh chóng

Vấn đề chấm công và tính lương sẽ không còn là nỗi lo đối với người quản lý khi sử dụng. Phần mềm này có thể kết nối với máy chấm công từ các chi nhánh công ty, đơn vị trực thuộc,…và dữ liệu sẽ được truyền về và xử lý tập trung tại một địa điểm từ đó giải quyết được vấn đề chấm công thiếu, sai cho người lao động.

Chấm công chặt chẽ chính xác, tính toán lương thưởng nhanh chóng

Chấm công chặt chẽ chính xác, tính toán lương thưởng nhanh chóng

Phần mềm lương mang lại hiệu quả đầu tư cao

Sử dụng phần mềm lương vừa giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự, tiền lương một cách hiệu quả vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực. Bên cạnh đó, việc ứng dụng phần mềm cũng góp phần nâng cao niềm tin cho người lao động và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Sử dụng phần mềm lương vừa giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự, tiền lương một cách hiệu quả

Sử dụng phần mềm lương vừa giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự, tiền lương một cách hiệu quả

Đọc thêm: Thế nào là một phần mềm tính lương tốt?

Lương 3P – Tạo động lực, thu hút người tài và nâng cao hiệu quả