0963 63 60 66

Tuyển nhân viên về làm sếp có phải là điều khả thi?

Precisely what about other continent?
13 June, 2019
Kỳ 3: Các xu hướng trong thời đại sử dụng công cụ quản lý (phần 1)
Các công cụ quản lý và xu hướng – Kỳ 3: Các xu hướng trong thời đại sử dụng công cụ quản lý (Phần 1)
18 June, 2019
Show all
Quản lý công việc digiiTASK

Quản lý công việc digiiTASK Phần mềm giao việc

Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến viễn cảnh một tổ chức có thể tiến bao xa nếu tuyển dụng được những nhân viên, thay vì tuân thủ như một cái máy dưới hệ thống quản trị quy chuẩn và chỉ biết răm rắp làm theo mệnh lệnh, lại có thể làm sếp của chính mình: quản lý công việc thật tốt và hoàn toàn chủ động trong công việc?

Mary Kay Ash – một nhà doanh nhân người Mỹ từng có câu: “Có 3 loại người trên thế giới này: Những người làm mọi thứ xảy ra, những người xem mọi thứ xảy ra và những người tự hỏi đã xảy ra chuyện gì”. Đó là một câu nói đánh thức mỗi con người cần phải có thói quen chủ động trong công việc để chạm đến thành công.

Khi một nhân viên chủ động và biết quản lý công việc, họ làm những điều không được dặn, tìm ra những điều cần biết, vượt qua khó khăn và nắm bắt cơ hội trong khi những người khác bỏ qua. Họ là những người hành động thay vì phản ứng. Cơ hội được tuyển dụng và thăng tiến đối với những người này cũng cao hơn.

Có lẽ những người lãnh đạo sáng suốt cũng luôn hi vọng tuyển dụng được nhân viên có thể đứng trên đôi chân của chính mình và hành động mà không đợi ai đó yêu cầu phải làm gì. Sau tất cả, một đội ngũ nhân viên linh hoạt, nhiệt tình và có trách nhiệm sẽ thúc đẩy tổ chức đổi mới, tiến lên và vượt qua đối thủ cạnh tranh. Do đó, kỹ năng quản lý công việc trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phát triển sự chủ động trong công việc? Làm thế nào để có thể quản lý công việc thật khoa học và hiệu quả?

Dự đoán

Để có thể chủ động và quản lý công việc, bạn cần có tầm nhìn xa. Người chủ động thường không để mình bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất ngờ. Tìm hiểu cách thức mọi thứ hoạt động, nắm được những quy luật tồn tại trong công việc. Sử dụng sự sáng tạo và tư duy logic của mình để phán đoán các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai dựa trên các thông tin quan sát và thu thập được. Bạn có thể tạo cho mình vị thế quản lý những rủi ro cũng như cơ hội sắp tới.

Ngăn chặn

Những người quản lý công việc của mình tốt sẽ thấy trước những trở ngại có thể gặp phải và chủ động tìm cách vượt qua trước khi những trở ngại đó biến thành rào cản thực sự. Đừng để khi biến cố xảy ra rồi mới hối tiếc và tuyên bố điều đó là không thể tránh khỏi.
Khi thử thách đến dần, hãy kiểm soát và sẵn sàng đối đầu với chúng.

Lên kế hoạch

Quản lý công việc tốt đòi hỏi bạn phải biết cách lên kế hoạch dài hạn và dựa vào đó để đưa ra quyết định trong hiện tại. Bây giờ phải làm gì để đảm bảo thành công trong ngày mai? Để đưa ra quyết định tốt nhất, bạn luôn phải biết mình xuất phát từ đâu, bạn đang ở đâu và muốn kết thúc ở chỗ nào.

Ở mức ngắn hạn, bạn cần xây dựng một danh sách những việc cần làm (a to – do list). Hãy tạo thói quen liệt kệ những việc bạn cần làm hằng ngày. Đây là một phương pháp hiệu quả sắp xếp các công việc trong ngày một cách hợp lý. Để xây dựng một to-do list, bạn cần xác định mức độ ưu tiên của công việc và xếp hạng chúng. Đánh dấu những việc cần làm ngay lập tức và những việc có thể để sau. Dự trù thời gian để thực hiện các mục công việc.

Nhờ có to-do list, bạn có thể quản lý công việc được ưu tiên, những việc đã hoàn thành và những việc còn cần phải thực hiện. Bạn sẽ chủ động sắp xếp được công việc nhờ to-do list.

Tham gia

Những người chủ động tích cực tham gia vào các hoạt động. Bạn phải chủ động và là một phần của giải pháp. Bạn nên biết rằng mình là một phần của tổ chức – bạn có thể ảnh hưởng tới người khác và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi người khác. Do đó, hãy phát huy tầm ảnh hưởng của mình và đóng góp cho tổ chức.

Hành động

Chủ động có nghĩa là hành động kịp thời, hiệu quả.

Bạn phải quyết đoán và sẵn sàng thực hiện công việc NGAY BÂY GIỜ. Đừng bao giờ chần chừ. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo thực hiện các bước cẩn thận, chu đáo và không đưa ra những quyết định bốc đồng.

Sử dụng phần mềm Quản lý công việc

Với sự trợ giúp của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những công cụ hữu ích giúp bản thân quản lý công việc tốt hơn. Bài viết xin giới thiệu một giải pháp thân thiện và hiệu quả với người dùng: Phần mềm Giao việc digiiTASK

Các tính năng chính của phần mềm quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK:
  • Tạo/đăng ký công việc dễ dàng (chi tiết công việc, tình trạng công việc, người/bộ phận chịu trách nhiệm, người liên quan, kết quả đầu ra, deadline….) và giao việc cho các thành viên trong nhóm/bộ phận.
  • Quản lý công việc của cá nhân, nhóm, bộ phận, công ty dưới dạng danh sách, lịch ma trận ưu tiên (Priority Matrix) – giúp quản lý công việcmột cách tập trung, và có ưu tiên.
  • Phần mềm Quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK có giao diện dashboard sinh động, tổng hợp các thông tin quan trọng giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc theo tình trạng, độ ưu tiên.
  • Hệ thống báo cáo của phần mềm Quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK giúp người quản lý đánh giá nhanh việc thực hiện công việc của nhân sự thuộc nhóm/bộ phận, công ty.
  • Phần mềm Quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK của OOC có thể được cài đặt dưới dạng mobile-app giúp người dùng có thể quản lý công việc mọi lúc, mọi nơi, đa dạng trên nhiều thiết bị (máy tính, laptop, smartphone, tablet…).
Phần mềm quản lý công việc digiiTASK của Công ty Giải pháp Công nghệ OOC sẽ là phương pháp tuyệt vời cho bạn và doanh nghiệp của bạn nếu:
  • Doanh nghiệp của bạn yêu cầu nhân viên tuân thủ các quy tắc và quy định của chính doanh nghiệp đặt ra.
  • Doanh nghiệp của bạn có một lực lượng lao động chuyển giao với số lượng lớn nhân viên bán thời gian nhưng lại muốn giữ chất lượng dịch vụ tốt và đồng đều.
  • Doanh nghiệp của bạn cần lưu giữ hồ sơ về những công việc đã được hoàn thành ngay khi chúng được hoàn thành và nhân viên nào đã hoàn thành chúng.
  • Doanh nghiệp của bạn muốn làm cho nhân viên dễ dàng thực hiện các công việc thường xuyên.
  • Doanh nghiệp của bạn muốn cải thiện hiệu suất kinh doanh của mình và đưa ra quyết định thông minh hơn.

Để tìm hiểu thêm và được tư vấn Phần mềm Quản lý doanh nghiệp digiiMS của Công ty Giải pháp Công nghệ OOC, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

Điện thoại: 0963636066

Email[email protected]

Đăng kí dùng thử Phần mềm Quản lý doanh nghiệp OOC – digiiMS tại đây.

error: Content is protected !!